Số lượng tin trong:

Mỹ: Máy bay hạ cánh khẩn vì đâm phải…hươu

| 24h News 1 tin tương tự
Share on Google+

Máy bay thường đâm phải chim chứ hiếm khi nào có chuyện đâm phải hươu trên đường cất cánh.

Một chiếc máy bay của hãng American Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Charlotte Douglas, bang North Carolina, Mỹ hôm 15.2. Trước đó, khi sắp sửa cất cánh từ đường băng, máy bay dân dụng này đã đâm phải một chú hươu đi lạc.

Cú đâm trực diện khiến máy bay rò rỉ nhiên liệu khi đang bay và buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Lãnh đạo hãng American Airlines cũng xác nhận thông tin trên và cho biết toàn bộ 44 hành khách, 4 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn.

Nhân viên cứu hỏa kịp thời có mặt ở hiện trường để dập tắt một đám cháy nhỏ phát ra từ khoang chứa nhiên liệu. Phát ngôn viên sân bay Charlotte Douglas cho biết đường băng đã được tạm dừng để sửa chữa và lau dọn.

“Máy bay đâm phải những loài thú lớn rất hiếm khi xảy ra. Sân bay của chúng tôi luôn có hàng rào bảo vệ rất cao và một khu vực không dân cư xung quanh”, người phát ngôn nói.

Máy bay đâm phải những loài thú hay chim có thể gây ra hậu quả khôn lường, đặc biệt là chim khi máy bay đang di chuyển ở tốc độ cao. Những loài chim lớn như kền kền, mòng biển nếu bị hút vào động cơ có thể khiến máy bay trục trặc và rơi xuống đất.

Theo USA Today, kể từ năm 1988 đến nay có hơn 200 người chết trong các vụ tai nạn máy bay liên quan tới động vật, gây thiệt hại hơn 600 triệu USD mỗi năm.

Quang Minh - BI (Dân Việt)
 

Tin Cùng Sự Kiện

Hy hữu: Máy bay đâm phải hươu phải hạ cánh khẩn cấp

Một chiếc máy bay của hãng American Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Charlotte Douglas, bang North Carolina, Mỹ hôm 15/2. Trước đó, khi sắp sửa cất cánh từ đường băng, máy bay đâm phải chú hươu ...

| Báo Kiến Thức

Thủng bình xăng, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

Một chuyến bay của American Airlines đang trong lịch trình đến Gulfport, bang Mississippi, bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Bắc Carolina sau khi đâm phải một con hươu trong quá trình cất cánh. Đại diện FAA cho biết ...

| VNMedia

Máy bay Mỹ chở gần 50 người đâm vào hươu, hạ cánh khẩn

Tổ bay trên chuyến 5320 báo về việc va vào hươu khi phi cơ rời sân bay quốc tế Charlotte Douglas ở Bắc Carolina lúc 11h45 ngày 15/2, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết. "Máy bay quay lại sân bay ngay lập ...

| VnExpress

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì đâm trúng. . . hươu

TPO - Một chiếc máy bay của hãng American Eagle đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi đâm trúng một con hươu trên đường băng khiến vỏ máy bay bị thủng và rò rỉ nhiên liệu. Chiếc máy bay nằm trên đường băng sau khi hạ cánh ...

| Tiền Phong Online