Số lượng tin trong:

Kiều nữ bị cảnh sát ‘sờ gáy’ vì khoe ảnh ăn thịt tê tê lên mạng

| Dân Việt
Share on Google+

Cô gái trẻ xinh đẹp nổi tiếng với biệt danh “Công chúa Tê tê” mới đây đã bị cảnh sát thẩm vấn sau khi trang mạng xã hội đăng ảnh cô ăn thịt tê tê – loài thú quý hiếm được bảo vệ tại Trung Quốc.

Hồi đầu tuần này, trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) lan truyền hình ảnh chụp màn hình những bài đăng từ năm 2011 và 2012 của một người dùng nữ có tên “Zhanfangdeduoduo", được mệnh danh là “Công chúa Tê tê”.

Chân dung "Công chúa Tê tê"

Trong những bài đăng gây xôn xao này, “Công chúa Tê tê” chia sẻ hình ảnh các món ăn chế biến từ nhiều loại động vật quý như món hầm 8 loại thịt bao gồm thịt tê tê, thịt thiên nga, thịt rắn. . . được ninh chung với nhau suốt 5 giờ; món cơm chiên máu tê tê, món soup tê tê nấu đông trùng hạ thảo. . .

Thịt tê thái miếng để nấu món hầm.

Cơm chiên máu tê tê

Bên cạnh hình ảnh các món ăn, “Công chúa Tê tê” còn đăng tải hình ảnh tê tê sống, cú sống. . . trước khi bị giết thịt.

Tê tê sống trước khi bị giết thịt.

Ngay sau khi những hình ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội, cảnh sát Thâm Quyến đã phát động một cuộc điều tra và tạm giữ một phụ nữ trẻ tên Lin để thẩm vấn.

Trước đó, hồi đầu tháng 2, cảnh sát tỉnh Nam Ninh (thủ phủ khu tự trị Choang, Quảng Tây, Trung Quốc) cũng đã tiến hành điều tra một bài đăng trên mạng xã hội We Chat có nội dung cáo buộc các quan chức địa phương dùng bữa với thịt tê tê.

Theo cơ quan bảo vệ động vật thuộc Cục Lâm nghiệp Nhà nước Trung Quốc, tê tê là loài động vật được bảo vệ cấp độ 2 tại Trung Quốc. Việc ăn thịt tê tê là một hành vi vi phạm các quy định của chính phủ về bảo vệ động vật hoang dã. Bất cứ ai bị phát hiện bắt, giết thịt, mua bán tê tê đều có thể lĩnh án tù lên tới 10 năm.

 

Tin Cùng Chủ Đề

Ăn thịt động vật quý hiếm đăng hình lên mạng, 'công chúa tê tê' bị cảnh sát bắt giữ

Cô gái tự phong cho mình biệt danh "công chúa tê tê" này đã bị cảnh sát bắt giữ tại Thiên Tân sau khi chia sẻ những bức hình ăn thịt động vật hoang dã quý hiếm lên Weibo, trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Theo ...

| Giáo Dục & Thời Đại

Tin Cùng Sự Kiện

Bị công an ‘sờ gáy’ vì khoe ảnh ăn thịt tê tê trên mạng

TPO - Một phụ nữ trẻ ở Thâm Quyến nổi tiếng với biệt danh “Công chúa Tê tê” mới đây đã bị cảnh sát thẩm vấn sau khi trang mạng xã hội đăng ảnh cô ăn thịt tê tê – loài thú quý hiếm được bảo vệ tại Trung Quốc. Hồi đầu ...

| Tiền Phong Online