Số lượng tin trong:

Ảnh hiếm thời du khách được leo trèo lên kim tự tháp Ai Cập

| Báo Kiến Thức
Share on Google+

Những hình ảnh dưới đây được chụp từ năm 1890-1930, ghi lại những đoàn du khách người Anh dưới thời Nữ hoàng Victoria khi đến thăm kim tự tháp ở Ai Cập. Ảnh: Getty.

Anh chiếm đóng Ai Cập từ năm 1882-1914. Trong ảnh: một nhóm du khách nghỉ trưa và dùng bữa bên trong một ngôi đền thờ. Ảnh: Roger Viollet/Getty.

Trong thời gian Anh thống trị, rất nhiều người dân Anh và các nước châu Âu đã đến Ai Cập, và tổ chức các chuyến đi thăm công trình kiến trúc lịch sử nổi bật nhất thế giới là kim tự tháp. Ảnh: Getty.

Bức ảnh này được chụp năm 1905. Ảnh: SSPL via Getty.

Vào thời điểm đó, du khách có thể leo lên trên các bậc đá của kim tự tháp, và đây cũng là việc được nhiều người thích thú. Ảnh: Library of Congress.

Một nam du khách đứng trên vai bức tượng nhân sư ở Giza năm 1890. Bên trái là kim tự tháp Kephren và bên phải là kim tự tháp Kheops. Ảnh: Pepperfoto/Getty.

Phương tiện đi lại chính ở khu vực này khi đó là lạc đà. Thông thường các du khách sẽ cưỡi trên lưng lạc đà và được một người dân địa phương dắt đi. Ảnh chụp trước đền Karnak ở Luxor. Ảnh: Henry Guttman/Getty.

Tấm ảnh chụp Hoàng tử Abbas Halim của Ai Cập cùng các quan chức chính phủ đến thăm đại kim tự tháp Giza. Ảnh: Gamma-Keystone via Getty.

Không giống như bây giờ, việc trèo lên các bậc đá của kim tự tháp bị nghiêm cấm, du khách chỉ có thể đứng phía dưới, từ xa chiêm ngưỡng công trình vĩ đại này. Tấm ảnh chụp năm 1867 cho thấy ngay cả một đứa trẻ cũng được phép leo lên phiá trên. Ảnh: Library of Congress.

Hai người đàn ông ngồi trên một kim tự tháp 4.000 năm tuổi để ngắm chiếc khinh khí cầu phía xa vào năm 1931. Ảnh: Getty.

Những chuyến đi, những cuộc khai quật, tìm kiếm ở Ai Cập của người châu Âu là nguồn cảm hứng, nảy sinh ý tưởng cho các bộ phim như loạt phim Indiana Jones và Xác ướp Ai Cập. Ảnh: Library of Congress.

 

Tin Cùng Chủ Đề

Ảnh du khách châu Âu khám phá Ai Cập những năm 1890-1930

Du khách châu Âu tới Ai Cập những năm 1890 - 1930. Họ thường cưỡi lạc đà trong chuyến du lịch, khám phá các di tích nổi tiếng của Ai Cập và được người dân bản địa làm hướng dẫn viên du lịch. Du khách châu Âu thưởng ...

| Báo Kiến Thức