Số lượng tin trong:

Mở cửa nhà, giật mình thấy núi băng sừng sững trước mặt

| Báo Kiến Thức
Share on Google+

Thị trấn Ferryland bé nhỏ ở Canada bất ngờ trở thành địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến vì một hiện tượng thiên nhiên kì thú: núi băng xuất hiện. Nhiều người dân ở đây đã không khỏi bất ngờ khi sáng thức dậy và thấy một núi băng sừng sững, cao chừng 45m hiện ra trước mắt.

Nhiếp ảnh gia không chuyên và chuyên nghiệp xuất hiện đông đảo ở Ferryland để ghi lại khoảnh khắc hiếm có. Người dân từ các khu vực lân cận cũng đổ về đây mỗi giờ.

Khu vực gần Newfoundland và Labrador của Canada được gọi là “Thung lũng băng” vì nơi đây có những núi băng khổng lồ và tuổi đời hơn 10.000 năm. Mỗi mùa xuân, một số núi băng lại tách ra và trôi dọc vùng cực.

Núi băng này có chiều cao khoảng 45 mét và lớn hơn rất nhiều tảng băng đã làm chìm con tàu Titatic huyền thoại năm 1912. “Đây là núi băng lớn nhất tôi thấy ở đây”, thị trưởng Aidan Kavanagh trả lời tờ Canadian Press. “Nó rất lớn nên mọi người có thể thỏa sức chụp được những tấm ảnh tuyệt vời”.

Barry Rogers, một người điều hành tour du lịch ở Ferryland nói rằng núi băng xuất hiện là tín hiệu tốt cho du lịch địa phương. Năm ngoái, 616 núi băng đủ kích thước đã băng ngang vùng cực.

Gió mạnh thổi ngược chiều kim đồng hồ và tác động của biến đổi khí hậu được cho là nguyên nhân khiến các tảng băng lớn đang tách ra với tốc độ đáng kể.

 

Tin Cùng Chủ Đề

Mở cửa nhà, giật mình thấy núi băng "mọc" sừng sững trước mặt

Dù sống ở vùng cực nhưng không phải lúc nào cư dân Canada cũng tỉnh giấc và thấy núi băng cao 45 m sừng sững dựng trước mắt. Thị trấn Ferryland bé nhỏ ở Canada bất ngờ trở thành địa điểm thu hút đông đảo khách du ...

| 24h News

Xuất hiện băng khổng lồ, Canada thành điểm nóng du lịch

Tảng băng cao gần 50 mét đậu gần ngôi làng Ferryland, đã trở thành điểm thu hút khách du lịch trong những ngày gần đây. Một tảng băng khổng lồ đã gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông ở ngôi làng hẻo lánh ở bờ đông ...

| Giáo Dục & Thời Đại

Thị trấn bất ngờ nổi tiếng nhờ một tảng băng trôi

Nhiều du khách đổ về thị trấn Ferryland (Canada) để ngắm tảng băng trôi bất ngờ dừng lại ven bờ biển, ước tính chiều ngang có thể lên tới hơn 200 m, cao khoảng 45 - 73 m. Vùng đất của băng và lửa vào mùa đông / Bị ...

| VnExpress - Du Lịch

Tin Cùng Sự Kiện

Sáng sớm thức dậy, cả thị trấn sốc nặng khi thấy "núi băng" xuất hiện trước mặt

"Vị khách bất ngờ" này còn có kích thước khủng hơn cả tảng băng trôi huyền thoại của vụ đắm tàu Titanic năm 1912 khiến thị trấn bỗng nhiên nổi tiếng. Gần đây, một núi băng trôi khổng lồ xuất hiện ở thị trấn nhỏ ...

| aFamily