Số lượng tin trong:

Hà Nội: Diễn tập phòng cháy chữa cháy quy mô lớn

| Báo Xây Dựng
Share on Google+

(Xây dựng) – Sáng 21/4, Cảnh sát PCCC Hà Nội và Công ty Lotte Coralis đã phối hợp chủ trì tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy quy mô lớn tại tòa nhà Lotte Centre Hà Nội.

Buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy phối hợp giữa cơ quan chức năng và doanh nghiệp lần này đã có sự tham gia không chỉ của đại diện cảnh sát PCCC Hà Nội mà còn có cả các đại diện của các Đại sứ quán các nước, các Công ty đa quốc gia, người dân và khách thuê văn phòng, khách cư trú trong tòa nhà, lãnh đạo siêu thị, khách sạn, tổng cộng lên tới hơn 200 người với 16 chiếc xe cứu hỏa được huy động.

Giả định diễn tập là đám cháy phát ra tại hai khu vực trong tòa nhà Lotte Center Hà Nội. Khi xảy ra vụ cháy, trong tòa nhà có rất nhiều nhân viên đang làm việc và cả các khách tham quan mua sắm bị mắc kẹt. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn sẽ tiến hành diễn tập đối phó khi phát sinh đám cháy giả trong môi trường được trang bị giống hệt với tình huống thực tế, bao gồm cả thực hiện diễn tập cứu nạn người bị thương.

Buổi diễn tập lần này là một dịp để kiểm tra, đánh giá sự phù hợp trong công tác chữa cháy và khả năng đối phó với tai nạn của tòa nhà Lotte Center Hà Nội. Ông Beak Woon Jae, Tổng Giám đốc Công ty Lotte Coralis Việt Nam cũng đánh giá: “Kết quả diễn tập lần này cho thấy tất cả các khách hàng của Lotte Center Hà Nội sẽ được tận hưởng tất cả các dịch vụ tại tòa nhà vốn là điểm nhấn của thành phố một cách an toàn nhất”.

Ngoài ra, Cảnh sát PCCC Hà Nội dã tổ chức “Lễ bình chọn đơn vị sở hữu thiết bị phòng cháy chữa cháy ưu việt” cùng với phía Lotte Coralis, đơn vị đã có thành tích trong việc thực hiện quản lý duy trì vận hành an toàn tòa nhà Lotte Center Hà Nội từ sau khi khai trương vào thàng 9/2014.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Tạo lập đám khói giả.

Xe chữa cháy được bố trí ở nhiều nơi.

Lực lượng cứu hộ giải cứu người bị nạn dưới hầm.

Xe chuyên dụng hiện đại giải cứu nạn nhân mắc kẹt trên tầng cao.

Sơ cứu người bị nạn ở vị trí an toàn.

Hà Đào
 

Tin Cùng Chủ Đề

Ảnh: Khói lửa mù mịt tòa nhà Lotte, nhiều người ồ ạt chạy ra

Sáng 21/4, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã phối hợp với lãnh đạo công ty TNHH Lotte (Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) tổ chức buổi diễn tập PCCC tại trung tâm Lotte. Trong tình huống giả định, lúc 10h đám cháy ...

| Báo Kiến Thức

Dân văn phòng tá hỏa chạy thoát khỏi đám cháy giả định tại tòa nhà cao thứ 2 Việt Nam

Rất nhiều chị em dân văn phòng đang làm việc tại tòa nhà Lotte Đào Tấn (Ba Đình - Hà Nội) vội vã chạy khỏi tòa nhà khi phát hiện có khói, xe cứu hỏa. Theo tình huống giả định, đám cháy xảy ra, vào 10 giờ sáng ngày ...

| aFamily