Số lượng tin trong:

Khoảnh khắc tay đua 9X Việt Nam lên bục vinh quang ở đường đua quốc tế Suzuka

| AutoPro
Share on Google+

Từ hôm qua đến nay, chiến thắng của Bùi Duy Thông tại hạng mục Asia Dream Cup trong khuôn khổ giải Asia Road Racing Championship 2016 vẫn khiến người hâm mộ nước nhà chưa hết vui mừng và tự hào.

Như đã biết, hôm qua, ngày 5/6/2016, trên đường đua quốc tế Suzuka ở Nhật Bản, tay đua 9X đến từ Việt Nam, Bùi Duy Thông, đã vinh dự bước lên bục nhận giải cùng đồng đội Azhar Mohd Noor người Singapore. Đây là lần đầu tiên quốc ca Việt Nam và Singapore được phát khi các tay đua bước lên bục nhận giải của hạng mục Asia Dream Cup trong khuôn khổ giải Asia Road Racing Championship 2016.

Chân dung tay đua trẻ Bùi Duy Thông. Ảnh: Honda Việt Nam

Đoạn video ghi lại cảnh Bùi Duy Thông lên bục nhận giải của hạng mục Asia Dream Cup. Video: Asia Road Racing Championship

Có thể nói, chiến thắng của tay đua 9X Việt Nam đã gây bất ngờ cho không ít người và thậm chí làm nên lịch sử trong giải Asia Dream Cup Racing Team. Sau khi biết tin chiến thắng của Bùi Duy Thông, người hâm mộ tại Việt Nam đã vô cùng phấn khích và tự hào.

Đây có lẽ là lần đầu tiên có một người con Việt Nam tỏa sáng tại các giải đua quốc tế. Điều này hứa hẹn sẽ mở ra một thời kỳ mới cho làng đua xe tại Việt Nam.

Đoạn video ghi lại cảnh Bùi Duy Thông về nhất trên đường đua Suzuka. Video: Asia Road Racing Championship

Tại chặng đua thứ 3 của hạng mục Asia Dream Cup, trong khuôn khổ giải Asia Road Racing Cup 2016, 18 tay đua thuộc đội Asia Dream Cup Racing Team được chia thành 9 nhóm, mỗi nhóm 2 tay đua. Bùi Duy Thông cùng nhóm với Azhar Mohd Noor và sử dụng chiếc xe đua mang số hiệu 117.

Ở chặng này, cuộc đua diễn ra trong 2 tiếng liên tục và 2 tay đua sẽ chia ra để chạy, trong đó 1 tay đua không được chạy quá 2/3 thời gian. Trong đó, tay đua người Singapore chạy trước Bùi Duy Thông và đạt kết quả tốt. Không thua kém đồng đội, Bùi Duy Thông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và mang về chiến thắng cho cả hai.

Bùi Duy Thông khoác lên mình quốc kỳ Việt Nam sau khi giành chiến thắng. Video: Asia Road Racing Championship

Sau khi kết thúc chặng thứ 3 của hạng mục Asia Dream Cup, Bùi Duy Thông và Azhar Mohd Noor đã chạy được tổng cộng 41 vòng của trường đua Suzuka. Trong đó, thời gian hoàn thành vòng đua nhanh nhất là 2’52.086.

Hi vọng chiến thắng lần này sẽ là bước đà để Bùi Duy Thông tiếp tục làm nên kỳ tích trong 3 chặng còn lại.

Ann Lee - Theo Trí Thức Trẻ
 

Tin Cùng Sự Kiện

Bùi Duy Thông lên ngôi ở hạng mục Asia Dream Cup, giải ARRC 2016

Bất ngờ đã xuất hiện ở chặng đua Suzuka Circuit, tại hạng mục Asia Dream Cup khi tay đua Bùi Duy Thông cùng với người đồng đội tới từ Singapore là Azhar Mohd Noor đã vượt qua nhiều tay đua xuất sắc khác để đứng ở vị ...

| AutoPro

Tay đua Việt Nam về nhất chặng ở giải môtô châu Á

Bùi Duy Thông, tay đua của Việt Nam vừa bất ngờ giành chiến thắng ở thể thức Asian Dream Cup thuộc chặng 3 giải đua môtô châu Á vừa diễn ra ở Suzuka (Nhật Bản). Chặng 3 của giải đua môtô châu Á ARRC diễn ra ở trường ...

| Zing News

Màn trình diễn của Bùi Duy Thông

Tay đua người Việt Nam về nhất chặng đua kéo dài 2 giờ đồng hồ ở Suzuka, Nhật Bản.

| Zing News